Tin tức
Tin tức

Hướng dẫn cấu hình thiết bị Wifi Ruijie và Reyee nhanh trên điện thoại

Thiết bị Wifi giờ đây là thiết bị quá quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Thông thường,khi có nhu cầu đổi tên wifi, đổi pass, đổi kênh,... gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc cấu hình và thường nhờ tới sự giúp đỡ của những người hiểu biết về IT hoặc các kỹ thuật viên nhà mạng. Tuy nhiên, với các sản phẩm wifi của Ruijie hay Reyee thì giờ đây, những thao tác này trở nên rất dễ dàng và có thể thao tác ngay trên những chiếc Smartphone của mình thông qua app Ruijie Cloud. Hãy cùng Phúc Bình tìm hiểu ngay!

Hướng dẫn cấu hình thiết bị Wifi Ruijie và Reyee nhanh trên điện thoại

Bước 1: Download app Ruijie Cloud 

Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và download app "Ruijie Cloud" trên 2 cửa hàng Appstore và CHPlay (hoàn toàn miễn phí)

Lưu ý: App Ruijie Cloud có thể sử dụng cho cả thiết bị Wifi của Ruijie và Reyee

Bước 2: Sau khi down về xong, khi khởi chạy app, màn hình đăng nhập sẽ hiện lên. Nếu chưa có tài khoản Ruijie Cloud, bạn ấn vào phần Sign Up để đăng ký.

Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu bao gồm có: Country (quốc gia hiện tại), Email, Tên công ty (nếu không có các bạn có thể thay thế bằng tên gia đình mình), First Name (họ), Last name (tên) và Password và app sẽ yêu cầu bạn vào mail đã đăng ký để tiến hành xác nhận

Lưu ý: Việc đặt tên cho các trường phải đều là tên không dấu và dấu cách để tránh bị lỗi hoặc không sử dụng được

 

 

Bước 3: Sau khi đăng ký và đăng nhập tài khoản xong, giao diện app sẽ bao gồm 4 module chính bao gồm: Home (trang chủ), Products (thiết bị), Projects (dự án) và My (thông tin cá nhân). Để add thiết bị wifi mình đang sử dụng vào app để có thể tùy chỉnh và cấu hình chọn Project và án dấu + ở góc phải màn hình.

Lúc này sẽ có 2 option cho bạn là quét mã QR code hoặc sử dụng mạng Wifi

-Với cách sử dụng QR code: Bạn có thể quét mã QR ở mặt dưới của thiết bị. Bất cứ sản phẩm nào Wifi nào của Ruijie và Reyee đều có mã QR code. Như trong ví dụ dưới đây là sản phẩm Ruijie RG-AP680

-Sử dụng mạng Wifi: Kết nối điện thoại của bạn với mạng wifi mà thiết bị cần được cấu hình là xong

Xong bước này là các bạn đã cơ bản cài đặt các thông tin cơ bản cho mạng Wifi của thiết bị. Ngoài ra, trong App Ruijie Cloud còn có một số công cụ cài đặt mở rộng. Để mở thanh công cụ mở rộng, các bạn bộ công cụ từ dưới màn hình lên trên.

Các module tùy chỉnh bên trong bao gồm có:

-Quản lý Wifi (Wifi management): Cho phép người dùng có thể cài đặt tên và mật khẩu cho wifi

-Giám sát (Monitoring): Cung cấp thông tin về số thiết bị sử dụng, thời gian sử dụng, tốc độ Download và Upload của mạng wifi.

-Tối ưu hóa (Optimize): để khi triển khai dự án có nhiều wifi, nhất là khi những wifi chỉ hỗ trợ băng tần 2.4G. Công cụ này sẽ tối ưu kênh và công suất phát, tránh hiện tượng trùng kênh hay nhiễu sóng giữa các thiết bị

-Thêm thiết bị (Add devide): Thêm thiết bị Wifi cho dự án của bạn

-Cập nhật (Update): Tự động nâng cấp firmware cho thiết bị

-Chia sẻ (Share): Chia sẻ quyền quản lý thiết bị cho người khác

-Chẩn đoán (Inspect): tự động chẩn đoán lỗi khi có sự cố xảy ra

-Reboot: Reset lại thiết bị

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cấu hình cơ bản nhất dành cho các thiết bị Wifi của Ruijie và Reyee trực tiếp trên app Ruijie Cloud trên điện thoại. Rất tiện lợi và dễ dàng so với cách cấu hình truyền thống thông thường.

Hiện tại các sản phẩm Wifi của Ruijie và Reyee đang được Công ty Cổ phần Phúc Bình phân phối chính hãng trên toàn quốc. Nếu các bạn có nhu cầu được tư vấn về các sản phẩm Wifi Ruijie, Wifi Reyee xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Phúc Bình để được hỗ trợ

Công ty Cổ phần Phúc Bình:

Trụ sở Hà Nội
Địa chỉ:Tầng 3A tòa Mỹ Đình Plaza, 138 Trần Bình, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02437 955 807

CN Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 34 Đường 2, Khu dân cư CityLand Park Hill, Đường Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 62 578 223

CN Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 61 đường Trần Quý Cáp, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 023 63 816 368

 

Xem thêm